Gia sư lớp 1 tại nhà

Công ty gia sư D-Academy với đội ngũ giáo viên, sinh viên giỏi chuyên ngành sư phạm tiểu học nhiều kinh nghiệm tư vấn, dạy kèm học sinh lớp 1. Chúng tôi xin được chia sẻ với phụ huynh để chọn cho mình gia sư lớp 1 hiệu quả nhất.

Công ty DAcademy với đội ngũ gia sư giáo viên, sinh viên giỏi chuyên ngành sư phạm tiểu học. Với nhiều kinh nghiệm tư vấndạy kèm học sinh lớp 1. Chúng tôi xin được chia sẻ với phụ huynh để chọn cho mình người thầy dạy kèm hiệu quả nhất.

Bé bước vào lứa tuổi lớp 1 là niềm vui lớn của cả gia đình. Tuy nhiên cũng có nhiều băn khoăn, lo lắng bởi đây là giai đoạn quan. trọng hình thành ý thức đầu tiên về việc học.

Vì vậy nhiều bậc phụ huynh phải tìm đến dịch vụ dạy kèm, nhưng chọn gia sư lớp 1 như thế nào đây?

Gia sư lớp 1 phải là người mẹ, người anh, người chị và người bạn đối với trẻ. Trong các buổi đầu gia sư đến với trẻ không nhất định phải bước vào dạy ngay mà là “làm quen, kết bạn” cùng chơi đùa với trẻ. Gia sư lớp 1 phải biết kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”. Và được điều chỉnh phù hợp cho từng đối tượng học sinh. Bởi vì học sinh lớp 1 chưa có định hình cụ thể về phương pháp học tập. Học tập ở giai đoạn này chỉ dừng lại ở mức nhận thức hiện tượng.

Gia sư lớp 1 phải hiểu rõ và nắm vững tâm lý của bé để việc giảng dạy truyền thụ kiến thức đạt hiệu quả cao nhất. Lưu ý rằng, thời gian học của bé cùng gia sư không nhất thiết phải là cố định 1 tiếng rưỡi hay 2 tiếng mà phải quan sát và tùy thuộc vào sự tập trung của bé. Tuy nhiên lịch học phải cố định và đúng giờ để tạo dần thói quen phản xạ, ý thức cho bé.

Gia sư lớp 1 phải phát âm thật chuẩn có gương mặt trìu mến dễ nhìn và không dị tật.

Gia sư lớp 1 là quan trọng nhất ở bậc tiểu học, cần có kiến thức sư phạm chuyên sâu, tính kiên nhẫn và đặc biệt phải có tấm lòng thương yêu mến trẻ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn gia sư lớp 1 phải là một giáo viên tiểu học hoặc sinh viên chuyên ngành sư phạm khoa giáo dục tiểu học năm 2 trở lên hay tối thiểu cũng là sinh viên các trường đại học và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm dạy kèm cho học sinh lớp 1.

Giai-thuong-Xuat-sac-Chau-A-DACADEMY.VN
Giai-thuong-Xuat-sac-Chau-A-DACADEMY.VN

YÊU CẦU CƠ BẢN CẦN ĐẠT ĐƯỢC ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 1

Học hết lớp 1 học sinh cần đạt được những yêu cầu sau:
1. Đọc đúng và rõ ràng bài văn đơn giản (tốc độ khoảng 30 tiếng/ 1 phút), hiểu nghĩa các từ thông thường và ý của câu đã học. Viết đúng chữ thường, chép đúng chính tả đoạn văn (khoảng 30 chữ/ 15 phút). Nghe hiểu lời giảng và hướng dẫn học tập của giáo viên. Nói rõ ràng, trả lời được câu hỏi dạng đơn giản.
2. Biết đếm, đọc, viết, so sánh, cộng, trừ (không nhớ) các số trong phạm vi 100. Làm quen với các đơn vị đo: cm, ngày, tuần lễ, giờ và nhận biết một số hình đơn giản (điểm, đoạn thẳng, hình vuông, hình tam giác, hình tròn). Biết giải các bài toán có một phép tính cộng hoặc trừ.
3. Biết cách ngồi học đúng tư thế, giữ vệ sinh cá nhân, vui chơi an toàn. Biết các thành viên trong gia đình, lớp học. Tập quan sát một số cây cối, con vật, thời tiết.
4. Biết sử dụng bút chì, sáp màu, thước kẻ, kéo … để vẽ, xé, gấp một số hình đơn giản. Biết hát 12 bài hát ngắn, kết hợp hát với vận động hoặc trò chơi.
5. Làm quen với một số bài tập rèn luyện tư thế cơ bản, thể dục phát triển toàn thân và trò chơi vận động.
6. Thích đi học. Yêu quý người thân trong gia đình, thầy, cô giáo, bạn bè, trường lớp; gần gũi với thiên nhiên.
Lợi ích

KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC D-ACADEMY