Cách đọc sách tiếng Anh hiệu quả – Gia sư DACADEMY

Trung tâm gia sư dạy kèm DACADEMY
Trung tâm gia sư dạy kèm DACADEMY

Chọn sách phù hợp với trình độ

Hãy chọn sách phù hợp với trình độ để bạn không bị nản hay buồn ngủ. Nếu giở cuốn sách ra mà câu nào bạn cũng thấy có từ mới và khó hiểu thì hãy đổi sang một cuốn khác.

Nếu là người mới, hãy bắt đầu với những tài liệu ngắn và dễ đọc. Tài liệu ngắn là các bài viết trên các tạp chí và blog, không bắt buộc phải bắt đầu với sách. Điều này giúp bạn làm quen với việc đọc bằng tiếng Anh, giúp cho bạn thêm tự tin và động lực mỗi khi hoàn thành được một bài đọc, đặc biệt là cảm giác cực kì thích thú khi biết thêm một tri thức mới.

Chọn chủ đề hứng thú

Hãy chọn sách thuộc chủ đề mà bạn quan tâm, bởi nếu ngay cả trong tiếng mẹ đẻ bạn cũng không thích đọc hay trao đổi, tranh luận về chủ đề đó thì làm sao bạn tìm được hứng thú khi đọc bằng một ngôn ngữ mà bạn còn đang cố gắng để hiểu?

Với chủ đề hay loại sách mà bạn thích thì khi gặp nội dung hoặc từ mà bạn thấy lạ, bạn sẽ có sự tò mò và thích thú tìm kiếm chúng hơn so với những chủ đề mà ngay từ đầu bạn đã không hứng thú. Nếu đã thuộc chủ đề bạn yêu thích, có thể bạn đã có một chút hiểu biết gọi là ‘nền tảng’  và khả năng bạn hiểu được cuốn sách đang nói gì sẽ cao hơn so với nội dung bạn chưa quen.

Đọc liền mạch, không vừa đọc vừa tra từ mới

Nếu vừa đọc sách vừa chăm chăm tìm và ghi chép từ mới thì sẽ làm ngắt mạch đọc của bạn. Việc giữ mạch đọc khi đọc sách rất quan trọng, điều này sẽ giúp bạn làm quen và thoải mái với việc không hiểu hết 100% những gì bạn đã đọc. Thường xuyên tra từ điển khi đọc sách giúp bạn hiểu nghĩa của từ ngay trong khoảnh khắc đó nhưng bạn sẽ quên đi rất nhanh.

Đặc biệt là khi vừa đọc sách vừa mở sách từ điển hay điện thoại hoặc máy tính để tra từ mới bạn cũng rất dễ bị phân tâm và hay rơi vào tình trạng “đa nhiệm vụ” (multitasking), việc tập trung đọc sách sẽ không còn hiệu quả nữa.

Làm gì khi gặp từ mới

Hãy tận dụng triệt để bút highlight hay sticky notes để mỗi khi thấy từ mới là bạn highlight từ đó lại và tiếp tục đọc.

Ngoài ra, thay vì dùng một cuốn sổ ghi chép từ mới, hãy làm một tờ Index Card: một tờ giấy ghi lại từ mới và nghĩa (theo cách yêu thích của bạn) rồi dán nó ở phía trong bìa đầu hoặc cuối cuốn sách. Làm như vậy bạn sẽ tạo được một nhóm từ vựng thuộc chủ đề của cuốn sách đó để lần sau nếu cần nói hay trao đổi về chủ đề đó, bạn có thể dễ dàng mở ra tham khảo. Chưa kể khi đọc lại sách bạn có thể tìm lại từ mới nhanh hơn.

Làm thế nào để học từ một quyển sách

Bạn có thể học từ mới qua sách bằng việc viết lại quotes chứ không phải viết lại từ, việc ghi chép như vậy sẽ giúp bạn học được cách dùng từ trong ngữ cảnh.

Đọc sách hiệu quả không chỉ là luyện đọc nhanh hay học từ mới mà còn học cách diễn tả quan điểm và sử dụng thuật ngữ/cụm từ gì để diễn tả, điều này còn quan trọng hơn là biết được nhiều từ.

Khác biệt của Trung tâm gia sư DACADEMY với các trung tâm gia sư khác

Việc học 2 kèm 1 cùng Gia sư DAcademy sẽ mang lại hiệu quả một cách nhanh chóng. Giúp các em học sinh hiểu bài nhanh hơn, cải thiện điểm số ở trường,….nên được rất nhiều quý Phụ huynh tin tưởng.

Khác biệt của DAcademy với các trung tâm Gia sư khác:

+ Gia sư DAcademy là người bạn đồng hành cùng với các em học sinh Việt. Là người cùng đồng hành với các em trên con đường học tập. DACADEMY luôn động viên, khích lệ gặp phải những khó khăn trong việc học tập. Giúp các Học viên tự tin bước đi nhanh và vững vàng hơn về phía trước.

+ DAcademy giúp quý Phụ huynh giám sách, theo dõi quá trình học tập của Học viên. Báo cáo cho quý Phụ huynh tiến độ học tập hằng ngày của con em mình.

+ Quản lý chuyên môn sẵn sàng hỗ trợ quý Phụ huynh và Học viên bất kì lúc nào.

+ Hỗ trợ đổi Gia sư (miễn phí) nếu Học viên có kết quả học tập không được cải thiện.

Trung tâm gia sư dạy kèm DACADEMY
Trung tâm gia sư dạy kèm DACADEMY

DACADEMY ĐÁP ỨNG MỌI YÊU CẦU CỦA HỌC VIÊN

Gia sư DAcademy giúp Học viên nhanh chóng lấy lại kiến thức cho bản thân. Tiếp thu nhanh các kiến thức mới và tiến bộ hơn trong học tập. Đồng thời hỗ trợ quý Phụ huynh giám sát quá trình học tập. Ôn lại kiến thức, nâng cao khả năng tư duy,…. của các em học sinh. DAcademy giúp Học viên vạch ra lộ trình ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức phù hợp nhất.

Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển giáo dục DAcademy, với đội ngũ chuyên nghiệp là các bạn Sinh viên có thành tích cao từ các trường Đại học TOP tại TP.HCM. D-Academy cam kết mang đến những chương trình học phù hợp nhất cho từng Học viên.

Xem thêm:

Tự học ở Thư viện có gì thú vị?

5 phương pháp cải thiện kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh

Các phương pháp take notes hiệu quả

DACADEMY CAM KẾT

  • Cung cấp gia sư giỏi, chất lượng cao, bằng cấp chứng chỉ rõ ràng.
  • Gia sư là các Sinh viên, Giáo viên từ các trường Đại học, Trung học TOP đầu tại TP.HCM.
  • Quý Phụ Huynh được cập nhật và theo sát kết quả trong suốt quá trình học của Học viên.
  • Học sinh được đánh giá định kỳ, đảm bảo chất lượng kết quả học tập.

Tag: gia sư, trung tâm gia sư, công ty gia sư, dacademy.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 23/18A Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0369993510
Website: dacademy.vn
Email :dacademy.education@gmail.com

đăng ký tư vấn dịch vụ

One thought on “Cách đọc sách tiếng Anh hiệu quả – Gia sư DACADEMY

  1. Pingback: 4 kinh nghiệm giúp học tiếng Nhật hiệu quả - Gia sư DACADEMY

Comments are closed.