8 các yếu tố quan trọng khi tìm hiểu trường đại học – Gia sư DACADEMY

Một mùa thi đại học nữa lại đến, ngoài việc ra sức chạy đua về thời gian, kiến thức. Thì vấn đề chọn trường cũng là một nỗi băn khoăn lớn đối với các bậc phụ huynh và các sĩ tử. Vậy chúng ta cần lưu ý và cân nhắc những điều gì để lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp với năng lực của bản thân? (Trung tâm gia sư DACADEMY)

Trung tâm gia sư DACADEMY

Trong thời điểm hiện tại, trước “ma trận” điểm số và các hình thức xét tuyển. Các bạn đang phải lúng túng và phân vân trước việc lựa chọn vào trường đại học. Nó phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Nếu như khi chọn ngành, yếu tố quan trọng nhất cần phải cân nhắc. Chính là khả năng của bản thân, bao gồm: sở thích, đam mê, năng khiếu,…; thì khi chọn trường lại phụ thuộc vào các yếu tố và điều kiện khác.

Chọn trường đại học chính là một ngã rẽ quan trọng. Góp phần quyết định tương lai của mỗi bạn trẻ. Sau đây là 5 lưu ý giúp các sinh viên tương lai có thể lựa chọn cho mình một trường đại học lý tưởng. Phù hợp với khả năng cũng như tình hình tài chính của gia đình:

Hiểu rõ đẳng cấp của nhà trường (Đại học, đại học trọng điểm, cao đẳng,…)

Từ các trường cao đẳng đến đại học công dân lập. Loại trường lý tưởng nhất dành cho bạn có thể phụ thuộc vào kiến thức. Khả năng tài chính hay nghề nghiệp bạn muốn làm sau này. Cũng như tầm quan trọng của các bảng xếp hạng trường học đối với riêng cá nhân bạn.

Nếu bạn muốn làm một công nhân kỹ thuật, thợ cơ khí, nhà tạo mẫu. Thì bạn nên ưu tiên cân nhắc các trường đào tạo nghề.

Nếu ngân sách không quá dư giả nhưng vẫn muốn có bằng cử nhân, bạn có thể lựa chọn học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học.

Nếu bạn muốn học tại một trường có quy mô nhỏ với sự quan tâm chi tiết đến từng sinh viên. Trường đại học tư thục sẽ phù hợp nhất với bạn.

Hiểu rõ tính chất các môn học của nhà trường

Có lẽ bạn đã có sẵn một trường mà mình yêu thích. Nơi đáp ứng đủ mọi yêu cầu của bạn về một ngôi trường trong mơ. Nhưng bạn thật sự nên nghiên cứu kĩ các chương trình học tại ngôi trường đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn lựa chọn khối ngành chăm sóc sức khỏe mà trường lại chuyên đào tạo về kinh tế; nếu bạn đam mê nghệ thuật mà ngôi trường đó chỉ đào tạo kỹ thuật, thì liệu đó có phải là lựa chọn sáng suốt không?

Mỗi trường đại học sẽ có một thế mạnh riêng. Do vậy việc tìm hiểu về thế mạnh của trường muốn theo học. Để tạo điều kiện chọn đúng trường theo đam mê, năng lực là một yếu tố hết sức quan trọng. Như vậy có thể giúp các bạn có được cơ sở chắc chắn cho từng lựa chọn tương lai của mình.Tạo điều kiện thuận lợi và nền tảng  phát triển sau này.

Chất lượng đào tạo

Một yếu tố nữa bạn nên lưu tâm, đó chính là đội ngũ giảng viên của trường. Đội ngũ giảng viên của một trường đại học ngoài việc phản ánh chất lượng đào tạo của trường, còn là yếu tố quan trọng giúp sinh viên trang bị những kĩ năng, định hướng tư duy và phát triển nhân cách lẫn phong cách sống. Khi tìm hiểu về một trường đại học, các bạn cần tham khảo thông tin về đội ngũ giảng viên, sẽ là một ưu thế lớn nếu trường bạn chọn có lực lượng giảng viên uy tín, học hàm học vị cao, từng đào tạo và làm việc tại nước ngoài và các công ty uy tín trong nước.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên các trang tuyển sinh hoặc website chính thức của trường về khung chương trình đào tạo, học phần, các học phần ấy có phù hợp với thực tiễn hay không? nó sẽ giúp bạn như thế nào cho nghề nghiệp?… Bạn nên quan tâm đến chương trình đào tạo vì điều này thật sự rất quan trọng.

Học phí – bao nhiêu tín chỉ cho ngành học

Một yếu tố khác cần cân nhắc khi chọn trường là học phí và các chi phí trong thời gian theo học. Học phí đại học là con số không hề nhỏ và chưa kể con số đó có thể sẽ tăng theo từng năm. Do đó, hãy nghiên cứu kỹ kinh tế gia đình mình, ba mẹ mình đủ sức chi bao nhiêu trong mỗi học kì cho ngôi trường mà bạn chọn.

Có rất nhiều trường hợp các bạn sinh viên phải bảo lưu học do không đủ kinh phí học và trang trải cuộc sống. Vậy nên, các gia đình, các bạn trẻ cần phải có sự chuẩn bị, có kế hoạch để tham khảo và tìm hiểu về mức học phí của các trường, các khoa mà con em mình theo học. Từ đó đưa ra sự so sánh, sự tìm kiếm một ngôi trường hợp lý đảm bảo quá trình học tập liên tục của con em mình.

Cơ sở vật chất của trường

Chắc chắn rồi, cơ sở vật chất có sự ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng học tập, giảng dạy. Một ngôi trường khang trang, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn. Bạn sẽ được tiếp cận với những nguồn tài nguyên học tập phong phú, cập nhật liên tục và có đủ những tư liệu, thiết bị để tham khảo, thực hành.

Thể thao, câu lạc bộ

Tiếp nữa, khi chọn trường, phụ huynh và học sinh cũng nên lưu tâm đến môi trường học tập. Các hoạt động phong trào Đoàn, Hội bên cạnh hoạt động dạy và học. Các nhà tuyển dụng, ngoài chú trọng đến kết quả học tập. Họ còn quan tâm đến kỹ năng mềm của sinh viên mới tốt nghiệp. Các kỹ năng mềm này được trang bị, trau dồi thông qua các hoạt động phong trào mà sinh viên tham gia trong suốt thời gian theo học tại trường. Do vậy, trường có phong trào Đoàn Hội mạnh sẽ giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng sống cũng như kỹ năng mềm. Tạo bước đệm cho sự phát triển của bản thân sinh viên trong tương lai.

Học bổng và các hỗ trợ về học phí

Một trường đại học thường xuyên có những chương trình học bổng hấp dẫn. Các chính sách ưu đãi tốt sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội mới cho việc học tập của mình. Vì vậy, các suất học bổng thường niên, các chính sách ưu đãi sinh viên. Cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định có nên theo học tại một ngôi trường nào đó hay không.

Chính sách du học sinh hay trao đổi sinh giữa các nước trên thế giới. cũng là chương trình hấp dẫn để những sinh viên xuất sắc nhất có cơ hội sang các nước tiên tiến như Trung, Nhật, Hàn,…v.v

Do đó cần tìm hiểu về các trường để có thể nắm bắt các thông tin liên quan đến chính sách học bổng, ưu đãi và khả năng du học…v.v

Tham khảo thông tin từ nhiều nguồn

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học các bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn ra một trường có chất lượng đào tạo cao. Đặc biệt là phù hợp với khả năng và chuyên ngành của mình lại không hề đơn giản. Để có được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn nên tham khảo thông qua các kênh sau: Bạn bè, anh chị đi trước đang theo học tại các trường đại học có chuyên ngành bạn mong muốn; Thông tin từ internet; Tìm hiểu các chương trình đào tạo của nhà trường bằng cách theo dõi thông tin báo chí, website nhà trường và liên hệ trực tiếp…

Gia sư tại DAcademy là những sinh viên, giáo viên đến từ các trường đại học hàng đầu. DACADEMY sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn thực tế. Từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định lựa chọn trường đại học.

Trung tâm gia sư dạy kèm DACADEMY
Trung tâm gia sư dạy kèm DACADEMY

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định ghi danh và có những chuẩn bị thật tốt về mặt hồ sơ bạn nhé.

Khác biệt của Trung tâm gia sư DACADEMY với các trung tâm gia sư khác

Việc học 2 kèm 1 cùng Gia sư DAcademy sẽ mang lại hiệu quả một cách nhanh chóng. Giúp các em học sinh hiểu bài nhanh hơn, cải thiện điểm số ở trường,….nên được rất nhiều quý Phụ huynh tin tưởng.

Khác biệt của DAcademy với các trung tâm Gia sư khác:

+ Gia sư DAcademy là người bạn đồng hành cùng với các em học sinh Việt. Là người cùng đồng hành với các em trên con đường học tập. DACADEMY luôn động viên, khích lệ gặp phải những khó khăn trong việc học tập. Giúp các Học viên tự tin bước đi nhanh và vững vàng hơn về phía trước.

+ DAcademy giúp quý Phụ huynh giám sách, theo dõi quá trình học tập của Học viên. Báo cáo cho quý Phụ huynh tiến độ học tập hằng ngày của con em mình.

DACADEMY ĐÁP ỨNG MỌI YÊU CẦU CỦA HỌC VIÊN

Gia sư DAcademy giúp Học viên nhanh chóng lấy lại kiến thức cho bản thân. Tiếp thu nhanh các kiến thức mới và tiến bộ hơn trong học tập. Đồng thời hỗ trợ quý Phụ huynh giám sát quá trình học tập. Ôn lại kiến thức, nâng cao khả năng tư duy,…. của các em học sinh. DAcademy giúp Học viên vạch ra lộ trình ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức phù hợp nhất.

Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển giáo dục DAcademy, với đội ngũ chuyên nghiệp là các bạn Sinh viên có thành tích cao từ các trường Đại học TOP tại TP.HCM. D-Academy cam kết mang đến những chương trình học phù hợp nhất cho từng Học viên.

Xem thêm:

Tự học ở Thư viện có gì thú vị?

5 phương pháp cải thiện kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh

Các phương pháp take notes hiệu quả

DACADEMY CAM KẾT

  • Cung cấp gia sư giỏi, chất lượng cao, bằng cấp chứng chỉ rõ ràng.
  • Gia sư là các Sinh viên, Giáo viên từ các trường Đại học, Trung học TOP đầu tại TP.HCM.
  • Quý Phụ Huynh được cập nhật và theo sát kết quả trong suốt quá trình học của Học viên.
  • Học sinh được đánh giá định kỳ, đảm bảo chất lượng kết quả học tập.

Tag: gia su dacademy, trung tâm gia sư dacademy, công ty gia sư dacademy, dacademy.vn

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 23/18A Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0369993510
Website: dacademy.vn
Email :dacademy.education@gmail.com

đăng ký tư vấn dịch vụ

2 thoughts on “8 các yếu tố quan trọng khi tìm hiểu trường đại học – Gia sư DACADEMY

  1. נערות ליווי says:

    The next time I read a blog, Hopefully it doesnt fail me just as much as this one. I mean, Yes, it was my choice to read through, but I actually thought you would have something useful to say. All I hear is a bunch of moaning about something that you could fix if you werent too busy searching for attention.

  2. Pingback: Nghỉ giải lao sau giờ học thế nào cho hiệu quả? – Gia sư DACADEMY

Comments are closed.