5 Cách Dạy Con Để Trẻ Biết Vâng Lời Và Lễ Phép – Gia sư DACADEMY

Cách dạy con luôn khác biệt với các đứa trẻ con khác. Nhưng phải hiệu quả khiến mọi người phải ngã mũ thán phục và học theo. Vậy làm sao để giáo dục con. Trở thành những đứa trẻ biết cư xử nơi công cộng và vâng lời cha mẹ, nhưng vẫn thông minh? Trung tâm gia sư DAcademy sẽ bật mí cho các bố mẹ trong bài viết này.

Gia sư dạy kèm luyện thi đại học - Công ty gia sư DACADEMY
Gia sư dạy kèm luyện thi đại học – Công ty gia sư DACADEMY

1. Dạy Con Kỷ Luật – Trung tâm gia sư DACADEMY

– Ngay từ bé, trẻ em phải được học cách xếp hàng chờ đến lượt. Xếp hàng đi qua đường và luôn tự giác ăn uống đúng giờ. Chắc chắn không đứa trẻ nào sinh ra đã biết kỷ luật mà đây là thành quả của một quá trình rèn luyện, dạy dỗ.
– Kỷ luật không được rèn luyện bằng đòn roi sự nghiêm khắc. Hay những lời la mắng từ bố mẹ, mà bằng sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng và khuyên bào từng chút của bố mẹ. Khi một đứa trẻ mắc lỗi tại nơi công cộng. Các bố mẹ không nên la mắng con ngay mà hãy tìm một nơi kín đáo và giải thích cho con rằng con đã làm sai điều gì. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy được tôn trọng, hiểu mình sai ở đâu và bảo vệ tự trọng cho cả bố mẹ và con cái, dần dần bé sẽ đi vào nề nếp mà không cần đòn roi.
– Một cách dạy con nữa là luôn cho trẻ hiểu là bố mẹ đang phạt về hành động sai chứ không phải phạt con. Việc trừng phạt con mà không giải thích cho bé hiểu rõ về lỗi sai của mình có thể gây ra tâm lý tiêu cực cho trẻ.

2. Dạy Con Công Bằng Và Tôn Trọng Mọi Người – Công ty gia sư DACADEMY

– Trẻ em sẽ phải dọn dẹp lớp học, tham gia mọi hoạt động trường lớp bất kể chúng thuộc gia đình nào. Trẻ em giàu và nghèo học cùng trường và học cùng nhau mà không có sự khác biệt nào hay phân biệt đối xử nào. Trẻ được dạy về các giá trị sống chung trong một xã hội trong những năm đầu đời.
– Ngoài việc thầy cô, bố mẹ đối xử công bằng với tất cả các con. Thì trẻ em luôn được dạy phải đối xử công bằng với tất cả bạn bè và tôn trọng người lớn tuổi.
– Bố mẹ con tôn trọng cả những người làm những công việc vốn được cho là thấp kém như công nhân, thợ điện, lao công…. Tất cả mọi người đều như nhau và đều làm một công việc đáng quý.

3. Dạy Con Ăn Không Cần Ép – Gia sư dạy kèm DACADEMY

– Chúng ta luôn nhìn thấy hình ảnh đánh vật trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt. Tuy nhiên, phương pháp dạy con phải tiến bộ và không gây áp lực cho cả đôi bên. Trẻ con cũng có cảm giác như người lớn. Sẽ có đôi lúc chúng muốn ăn và lúc không muốn nhưng chắc chắn khả năng chịu đói của trẻ sẽ kém hơn người lớn, vậy nên hãy để trẻ ăn khi chúng muốn và không cần ép.
– Hãy tập cho trẻ thói quen ăn uống trong một khung giờ nhất định. Hãy cho trẻ biết rằng thời gian ăn của bé sẽ là bao nhiêu phút. Nếu trong thời gian này bé không ăn thì mẹ sẽ dọn đi và con sẽ bị đói nếu không ăn. Dần dần trẻ sẽ nhận thức được đây là quãng thời gian cho phép của mình và tuân thủ một các tự giác. Tương tự, dù bé ăn chậm thì cũng không sao. Đúng thời gian quy định bữa ăn sẽ kết thúc và bé sẽ học được cách ăn nhanh hơn.
– Trong bữa ăn của các gia đình cũng cần ít tiếng cằn nhằn hay năn nỉ. Dù con có ăn vương vãi ra bàn thì các bố mẹ cũng phải vô cùng kiên nhẫn với điều đó. Điều này sẽ khiến các con có tâm lý thoải mái hơn trong mỗi bữa ăn, giúp bé ngon miệng hơn.

Trung tâm gia sư DACADEMY
Trung tâm gia sư DACADEMY

4. Không Bàn Tán Về Con Cái – Gia sư DACADEMY

– Các bố mẹ không nên trò chuyện với nhau về chủ đề con cái. Việc bàn luận về con cái hay khen ngợi, khoe khoang thành tích của con là một điều không hay. Bố mẹ chỉ nên chia sẻ những vấn đề về con cái với những người rất tin tưởng như cô giáo hoặc bác sĩ. Nghe có vẻ kì lạ nhưng đây là cách dạy con để trẻ phát triển độc lập, tự tin mà không cần phụ thuộc vào những lời khen ngợi động viên của người khác.

5. Hãy Là Tấm Gương Cho Con Và Quan Tâm Đến Môi Trường Nuôi Dạy Con

– Bố mẹ luôn là phản chiếu của đứa con nên hãy luôn cố gắng sống đúng kỷ luật và nề nếp cho con noi theo. Bố mẹ thực tế cũng trưởng thành từ những đứa trẻ được nuôi dạy bằng sự tôn trọng, tình yêu thương nên họ chỉ đang cố gắng để truyền đạt những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Các bố mẹ hãy dạy con những điều hay lẽ phải.
– Ngoài ra, cách nuôi dạy con rất chú trọng vào môi trường xung quanh trẻ. Một môi trường phức tạp với nhiều tệ nạn, nhiều người xấu sẽ không thể giúp đứa trẻ trưởng thành tốt. Vậy nên nếu lớp học có bạn xấu hoặc khu phố có nhiều người xấu thì phải cố gắng đổi cho con đến nơi tốt hơn.
– Môi trường bên ngoài chỉ là một phần, không khí gia đình cũng là một yếu tố rất quan trọng. Luôn đặt gia đình lên hàng đầu và các thành viên luôn gắn kết với nhau là cách dạy con từ bé. Các thành viên trong các gia đình luôn yêu thương và ít khi to tiếng với nhau. Nếu bố mẹ có mâu thuẫn cũng sẽ tìm cách giải quyết yên bình và không để đứa trẻ biết được.
Tóm lại, phương pháp dạy con luôn hướng đến việc hoàn thiện quy tắc ứng xử trong cộng đồng. Biết tôn trọng và yêu thương người khác, giữ nề nếp kỷ luật. Trẻ không cần phải quá thông minh nhưng phải có nhân cách tốt. Chỉ cần như vậy là bạn đã phần nào thành công trong việc giáo dục con mình.

DACADEMY ĐÁP ỨNG MỌI YÊU CẦU CỦA HỌC VIÊN

DAcademy giúp Học viên nhanh chóng lấy lại kiến thức cho bản thân. Tiếp thu nhanh các kiến thức mới và tiến bộ hơn trong học tập. Đồng thời hỗ trợ quý Phụ huynh giám sát quá trình học tập. Ôn lại kiến thức, nâng cao khả năng tư duy,…. của các em học sinh. Gia sư DAcademy giúp Học viên vạch ra lộ trình ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức phù hợp nhất.

Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển giáo dục DAcademy, với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp là các bạn Sinh viên có thành tích cao từ các trường Đại học TOP tại TP.HCM. DAcademy cam kết mang đến những chương trình học phù hợp nhất cho từng Học viên.

Trung tâm gia sư DACADEMY
Trung tâm gia sư DACADEMY

Xem thêm:

Tự học ở Thư viện có gì thú vị?

5 phương pháp cải thiện kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh

Nghỉ giải lao sau giờ học thế nào cho hiệu quả?

Tham khảo dịch vụ gia sư tại DACADEMY

Tag: gia sư, trung tâm gia sư, công ty gia sư, dacademy.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 23/18A Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0369993510
Website: dacademy.vn
Email :dacademy.education@gmail.com

đăng ký tư vấn dịch vụ