Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thông dụng nhất hiện nay – Gia sư DACADEMY

Ngoại ngữ chính là “chìa khóa” mở ra những cánh cửa giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp tương lai. Và để làm được điều này, việc đầu tiên bạn cần chính là nỗ lực trau dồi vốn ngoại ngữ để sở hữu cho mình những chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi để hỗ trợ cho con đường học vấn và sự nghiệp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thông dụng nhất hiện nay với Trung tâm Gia sư DAcademy, để bắt tay vào ôn luyện thật tốt nhé!

Trung tâm gia sư DACAEMY
Trung tâm gia sư DACAEMY

Chứng chỉ tiếng Anh phổ biến để xin việc làm, du học – Trung tâm gia sư DACADEMY

Chứng chỉ TOEIC ( Test of English for International Communication)

TOEIC được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thông dụng nhất hiện nay. TOEIC dành cho những bạn đang có mong muốn làm việc trong môi trường nước ngoài. Hoặc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày.

Để đánh giá tổng quan trình độ tiếng Anh của thí sinh. Bài thi TOEIC sẽ có 2 phần: Nghe và đọc hiểu. Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực 2 năm, được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, trung tâm chính thức được phép cấp chứng chỉ TOEIC bản quyền là TOEIC Vietnam (IIG), các trung tâm khác nếu muốn tổ chức thi và cấp chứng chỉ phải được sự cho phép và dưới sự quản lý của IIG.

Bạn có thể đăng ký dự thi ở các trung tâm đào tạo được IIG cấp phép hoặc đến trực tiếp trung tâm IIG làm hồ sơ. Mỗi bài thi gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm trong tổng thời gian 2 tiếng. Đề thi TOEIC trước đây chỉ tập trung vào hai phần: nghe hiểu và đọc hiểu thì hiện nay đã bao gồm đầy đủ cả bốn kỹ năng then chốt: nghe, nói, đọc, viết.

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị hiện nay. Không những thế, mức độ đề thi khá khó và thay đổi qua các năm. Vì vậy, bạn nào đang có ý định du học ở Mỹ thì cần phải nỗ lực nhiều để chinh phục chứng chỉ có giá trị này. Bằng có giá trị 2 năm.

Bài thi TOEFL thuộc bản quyền của Cơ quan Khảo thí Giáo dục Mỹ (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức thi ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức là IIG. Bạn có thể đăng ký dự thi online thông qua website ets.org hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

Là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế.  IELTS iểm tra mức độ thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới được chấp nhận cho mục đích làm việc, học tập và di trú. Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá khả năng ngôn ngữ của mọi người muốn học tập hoặc làm việc tại nơi mà tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp.

Đây được xem là một trong những bằng tiếng anh có giá trị nhất tại nhiều trường học và tổ chức trên thế giới, đánh giá chính xác khả năng ngoại ngữ của thí sinh, nên được quốc tế công nhận rộng rãi.

Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tùy vào mục đích của mỗi thí sinh mà họ sẽ lựa chọn hình thức thi phù hợp như Academic (học thuật) hay General (tổng quát).

Tại Việt Nam có 2 tổ chức cung cấp chứng chỉ IELTS có giá trị quốc tế là IDP Education Vietnam và British Council – Hội đồng Anh. Bạn có thể đăng ký thi IELTS tại 1 trong 2 địa điểm này. Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ tiếng Pháp phổ biến – Công ty gia sư DACADEMY

Chứng chỉ DELF – DALF (Diplôme d’Études en Langue Française – Diplôme Approfondi de Langue Française)

DELF – DALF là một hệ thống chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Pháp của những người sử dụng tiếng Pháp. Các bài thi được điều hành bởi CIEP (Trung tâm Sư phạm Quốc tế) trực thuộc Bộ Giáo dục Pháp. Được công nhận trên khoảng 900 trường tại 154 quốc gia, trong đó có Pháp.

Bằng DELF và bằng DALF bao gồm 7 cấp độ độc lập và phù hợp với các cấp độ chung theo CECR (Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ). Trong đó, DELF là bằng tiếng Pháp cơ bản cấp A1 đến B2 còn DALF là bằng tiếng Pháp chuyên sâu cấp C1 và C2. Bài thi DELF-DALF được chia làm 4 hình thức: DELF Prim, DELF Junior, DELF-DALF Pro và DELF-DALF Tous Publics.

Mỗi bài thi DELF gồm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: nghe hiểu, đọc hiểu, viết và nói. DELF và DALF có giá trị vĩnh viễn và được công nhận trên toàn thế giới. Sở hữu văn bằng này, bạn sẽ thuận lợi trong việc du học và định cư ở các nước nói tiếng Pháp.

Chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến – Gia sư dạy kèm DACADEMY

Chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean – 한국어능력시험)

Chứng chỉ topik (Bằng topik) là kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Topik được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Đây là chứng chỉ để đánh giá trình độ tiếng Hàn về nghe, đọc, viết của người nước ngoài cũng như kiều bào Hàn Quốc học tiếng Hàn. Kỳ thi này không áp dụng đối với người bản xứ.

Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thông dụng này là “tấm vé” cho những ai muốn du học Hàn Quốc. Hoặc sinh sống, làm việc tại “xứ sở Kim Chi”. Cũng như dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí của những tập đoàn, công ty Hàn hiện nay.

Topik được chia làm 6 cấp (1 – 6), phân ra thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Các cuộc thi trước thì mỗi cấp đều có cuộc thi riêng nhưng kể từ kỳ thi lần thứ 35 (7/2014) thì topik được gom thành topik I (trình độ sơ cấp tiếng Hàn) và topik II (trình độ trung cấp và tiếng Hàn cao cấp)

Tại Việt Nam, TOPIK thường được tổ chức 2 lần/năm vào tháng 4 và tháng 10. Thời gian thi gần nhất bạn có thể tham khảo trên website www.topik.go.kr. Trước mỗi kỳ thi các học viên muốn tham dự sẽ phải đăng ký online trước (có 2 tuần để đăng ký). Ở Việt Nam bạn có thể đăng ký dự thi và thi ở 2 địa điểm: tại Hà Nội (Trường Hàn Quốc Hà Nội, Trung Tam Tieng Han SOFL), tại Tp. Hồ Chí Minh (Trường Korean International School).

Trung tâm gia sư DACADEMY
Trung tâm gia sư DACADEMY

Chứng chỉ tiếng trung phổ biến – DACACDEMY

Chứng chỉ HSK ( 汉语水平考试 )

Chứng chỉ HSK là chứng chỉ Hán Ngữ quốc tế. Do Văn Phòng Hán Ngữ Trung Quốc tổ chức thi và cấp bằng. Là kỳ thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Hoa của người học, có gia trị quốc tế. Hiện nay bằng tiếng Hoa HSK đang là chứng chỉ tiếng Hoa (tiếng Trung) quan trọng, rất được quan tâm.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể đăng ký dự thi chứng chỉ HSK ở trường Đại học Sư Phạm Tp. Hồ Chí Minh (280 An Dương Vương, P.4, quận 5).

Với mỗi cấp độ HSK khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ tiếng Hoa. Nhưng vẫn đảm bảo bao quát 4 kỹ năng cơ bản: nghe – nói – đọc – viết. Vì thế, để chuẩn bị cho kì thi này, bạn phải nắm rõ những yêu cầu để chuẩn bị thật tốt và có quyết định thi HSK phù hợp với khả năng.

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới, có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Một số đơn vị tuyển dụng và cơ sở giáo dục chỉ cần chứng chỉ HSK phù hợp, không quá khắt khe về thời hạn. Nhưng muốn xin học bổng, du học, miễn thi ngoại ngữ thì cần xem xét hiệu lực. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch thi phù hợp.

Chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến – DACADEMY

Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT

JLPT là kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay trên thế giới. Kì thi được tổ chức bởi Japan Foundation – Tổ chức thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật bản.

Hiện tại JLPT được tổ chức hàng năm tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Kì thi có 5 cấp độ từ N5 (dễ nhất) đến N1(khó nhất).

Với mục đích nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học, đây chính là yêu cầu cần có nếu bạn muốn du học hay làm việc tại “đất nước mặt trời mọc”. Hiện nay, có 2 cơ quan tổ chức thi JLPT, đó là: Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản.

Luyện thi chứng chỉ TOEIC, IELTS ở đâu ?

Nhằm tạo điều kiện cho Học viên thuận lợi ôn luyện và thi lấy chứng chỉ TOEIC và IELTS. DAcademy hỗ trợ các bài thi thử TOEIC online (miễn phí). Với các đề thi TOEIC được xây dựng chuẩn với các đề thi thực tế giúp Học viên dễ dàng làm quen và đánh giá trình độ hiện tại. Từ đó Gia sư DAcademy sẽ đưa ra lộ trình luyện thi TOEIC phù hợp nhất.

Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển giáo dục DAcademy, với đội ngũ Gia sư chuyên nghiệp là các bạn Sinh viên có thành tích cao từ các trường Đại học TOP đầu tại TP.HCM. DAcademy cam kết mang đến những chương trình học phù hợp nhất cho từng Học viên.

Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ bảo hành lâu dài. Đổi Gia sư miễn phí nếu thành tích học tập của Học viên không cải thiện hoặc quý Phụ huynh cảm thấy không thích hợp con em.  Giúp quý Phụ huynh giảm bớt gánh lo về việc học tập của con em mình.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về một số các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thông dụng, từ đó nỗ lực hơn để sớm đạt được thành công

DACADEMY ĐÁP ỨNG MỌI YÊU CẦU CỦA HỌC VIÊN

DAcademy giúp Học viên nhanh chóng lấy lại kiến thức cho bản thân. Tiếp thu nhanh các kiến thức mới và tiến bộ hơn trong học tập. Đồng thời hỗ trợ quý Phụ huynh giám sát quá trình học tập. Ôn lại kiến thức, nâng cao khả năng tư duy,…. của các em học sinh. Gia sư DAcademy giúp Học viên vạch ra lộ trình ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức phù hợp nhất.

Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển giáo dục DAcademy, với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp là các bạn Sinh viên có thành tích cao từ các trường Đại học TOP tại TP.HCM. DAcademy cam kết mang đến những chương trình học phù hợp nhất cho từng Học viên.

Xem thêm:

Tự học ở Thư viện có gì thú vị?

5 phương pháp cải thiện kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh

Nghỉ giải lao sau giờ học thế nào cho hiệu quả?

Tham khảo dịch vụ gia sư tại DACADEMY

Tag: gia sư, trung tâm gia sư, công ty gia sư, dacademy.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 23/18A Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0369993510
Website: dacademy.vn
Email :dacademy.education@gmail.com

đăng ký tư vấn dịch vụ