9 dấu hiệu cho thấy con cần gia sư – Trung tâm gia sư DACADEMY

Gia sư là một phương pháp dạy kèm tại nhà theo giáo dục. Nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng biết khi nào cần thuê gia sư cho con. Tìm kiếm gia sư kèm cặp con tại nhà hiện đang là nhu cầu thiết. Đặc biệt là với những phụ huynh bận rộn, không có nhiều thời gian theo sát chuyện học hành của con cái. Bài viết dưới đây, Trung tâm gia sư DACADEMY sẽ giúp bạn hiểu rõ khi nào con cần một người dạy kèm.

Trung tâm gia sư DACADEMY
Trung tâm gia sư DACADEMY

Không phải ngẫu nhiên mà nhu cầu tìm gia sư cho con của các vị phụ huynh đang ngày càng tăng cao. Nhiều phụ huynh thường chủ quan, cho rằng con chỉ cần học ở trên lớp. Dành thời gian tự học buổi tối là sẽ hiểu bài. Nhưng, trên thực tế thì không phải đứa trẻ nào cũng có thể tiếp thu tốt như nhau. Dưới sự giúp đỡ của các gia sư, con sẽ có sự tiến bộ rõ rệt trong thành tích học tập. Vậy khi nào thì cha mẹ cần thuê gia sư cho con?

  1. Điểm số sụt giảm bất thường

Nếu tin rằng con có thể làm tốt hơn những gì chúng đã thể hiện trong bài kiểm tra. Hoặc nhận thấy sự sụt giảm điểm số trong thời gian gần đây. Hãy trao đổi với giáo viên về những lo lắng của bạn. Thầy cô ở trường có thể chỉ ra những khái niệm, lĩnh vực con đang gặp khó khăn. Giả sử con đang thiếu tập trung hay không nắm vững một chủ đề nào đó… Khi bạn đã xác định được vấn đề của con, bạn có thể tìm kiếm trợ giúp từ gia sư.

Ngoài ra, khi phát hiện điểm số của con bị sụt giảm, đừng quá lo lắng hoặc la mắng con. Mà thay vào đó, hãy hỏi con về nguyên do con nghĩ rằng điểm của con đang giảm. Biết lý do đằng sau sự sụt giảm thành tích của con. Có thể giúp bạn quyết định xem bạn cần thuê một gia sư. Hay cho con bạn một thời gian để lấy lại phong độ học tập.

Các bậc phụ huynh nên tìm một gia sư dài hạn như một phần trong quá trình học tập của con. Một số vấn đề về học hành sẽ tiếp tục xuất hiện trừ khi có một gia sư ổn định. Giúp con vượt qua những trở ngại này.

  1. Khi lực học của con ngày càng kém

Khi lực học của con kém đi cha mẹ cần tìm hiểu lý do tại sao để có thể cùng con giải quyết những khó khăn. Đối với những học sinh tiếp thu chậm hơn so với các bạn khác. Không theo kịp chương trình giảng dạy của thầy cô trên lớp. Chính là một trong những lý do khiến cho năng lực của con ngày càng kém đi. Do đó việc lựa chọn cho con học gia sư ở thời điểm này là việc vô cùng cấp thiết.

  1. Khi ý thức học tập của con chưa cao

Các con còn nhỏ, ham chơi, dễ xao lãng việc học, đặc biệt đối với những học sinh mà bố mẹ bận rộn với công việc. Không có nhiều thời gian quan sát, nhắc nhở con học bài thì việc lựa chọn gia sư tại nhà là một giải pháp hợp lý nhất.

  1. Con không biết cách quản lý thời gian

Con bỏ cuộc ở một dự án, trì hoãn làm bài tập về nhà,… là những dấu hiệu cho thấy chúng không có khả năng theo kịp khi khối lượng công việc tăng lên. Trực giác của cha mẹ rất mạnh mẽ khi nói đến việc học của con.

Nếu cha mẹ nhận thấy con gặp khó khăn với việc quản lý thời gian, hoặc hoài nghi con có những khiếm khuyết trong học tập, có những chuyên gia có thể giúp đỡ và phụ huynh hãy chủ động tìm kiếm sự trợ giúp đó. Thuê gia sư cũng là cách có thể giúp trẻ cải thiện thói quen học tập, trau dồi động lực và theo kịp những kiến thức được học trên lớp.

  1. Thiếu tự tin

Khi tiếp xúc trong một môi trường mới, bất kỳ ai cũng sẽ bị bối rối và chưa thể tự tin ngay. Vì vậy, bạn không nên vội vàng khẳng định con không đủ thông minh để làm tốt công việc ở trường.

Nếu con cảm thấy thất vọng, buồn chán và nói rằng không thể theo kịp, bị mắc kẹt ở một số kỹ năng nhất định và bạn nhận ra điều đó, hãy tìm kiếm gia sư phù hợp và sắp xếp thời gian hợp lý để con được dạy kèm ở nhà. Điều này sẽ giúp trẻ trở nên tự hơn hơn và tham gia tốt hơn vào các giờ học trên lớp. Việc thuê gia sư cũng có giá trị khi con liên tục thể hiện sự lo lắng về bài kiểm tra và lãng tránh khi cha mẹ cố gắng giúp đỡ.

Trung tâm gia sư DACADEMY
Trung tâm gia sư DACADEMY
  1. Con đang mất tập trung

Một trong những dấu hiệu nữa mà con cần một gia sư là khi con đang gặp khó khăn khi tập trung vào bài tập. Hoặc việc ôn tập để làm bài kiểm tra. Đây có thể là kết quả của nhiều yếu tố. Các con có thể thấy môn học này khó và tẻ nhạt… Nếu con không thể tập trung vào chủ đề học tập, thì đây là một nguyên nhân rất lớn để lo lắng.

Một gia sư có thể giúp chuyển sự chú ý của con trở lại với các chủ đề học tập. Nếu con gặp khó khăn, gia sư có thể dạy con các phương pháp học phù hợp với cách học của con. Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi con có thể gặp khó khăn khi học ở trường. Đa số đều do phương pháp giảng dạy của giáo viên không phù hợp với cách học của con. Thay đổi phương pháp dạy có thể cải thiện đáng kể thành tích của con.

  1. Con học tập chăm chỉ nhưng không đạt kết quả tốt

Không gì chán nản hơn việc dồn sức vào một việc gì đó. Nhưng lại không thu được kết quả như mong muốn. Điều này đặc biệt đúng đối với một đứa trẻ. Nếu con bạn đang học tập chăm chỉ nhưng vẫn gặp khó khăn với kiến thức và điểm số. Đây là dấu hiệu cho thấy con bạn cần một gia sư.

Mặc dù cha mẹ có thể cố gắng giúp con tìm hiểu tài liệu. Nhưng có thể sẽ không đạt được hiệu quả như một gia sư chuyên ghiệp. Thông thường, trẻ em gặp khó khăn với một môn học bởi vì chúng vẫn chưa hoàn toàn nắm vững các kiến ​​thức cơ bản. Gia sư có chuyên môn sẽ xác định được lý do tại sao con lại khó khăn và họ có thể thúc đẩy quá trình học tập của con.

  1. Cha mẹ bận rộn, không có thời gian theo sát con

Ngày nay, khi xã hội đang ngày càng hội nhập nhanh chóng thì khối lượng công việc của các bậc làm cha mẹ tại công ty ngày càng nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian dành cho con cái sẽ giảm đi đáng kể. Cha mẹ không còn nhiều thời gian quan tâm tới việc học của con như trước nữa. Và đôi khi, những khái niệm, chủ đề, cách thức con được học không còn quen thuộc với cha mẹ. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể quản lý bài tập của con. Do đó, việc mời gia sư về kèm thêm cho con tại nhà là một điều tất yếu.

  1. Tìm gia sư để đáp ứng mong muốn của cha mẹ

Có những bậc phụ huynh không chỉ mong muốn con học được những kiến thức cơ bản trên lớp. Mà còn muốn con mở rộng kiến thức của mình, đặc biệt là những học sinh đi thi học sinh giỏi. Hay các kỳ thi quốc gia, thì việc có gia sư tại nhà sẽ giúp các con nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao. Như vậy các con sẽ đạt kết quả tốt trong học tập ở trường và các kì thi.

  1. Gia sư tại Trung tâm gia sư DAcademy

Lựa chọn gia sư tại trung tâm DAcademy, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới. Qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy. Người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để gia sư tại Trung tâm của chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

Trung tâm gia sư DACADEMYTrung tâm gia sư dạy kèm DACADEMY
Trung tâm gia sư dạy kèm DACADEMY

Việc thuê gia sư đem lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của con để chọn được người thích hợp. Bên cạnh đó, bạn phải biết cân bằng, sắp xếp thời gian hợp lý để việc học thêm ở nhà không trở thành gánh nặng học tập của con. Trung tâm DAcademy hy vọng các bậc phụ huynh sẽ biết được thời điểm thích hợp nhất nên tìm giáo viên cho con, giúp con đạt hiệu quả cao trong học tập.

Xem thêm:

5 phương pháp học tốt các môn xã hội cho học sinh

5 phương pháp cải thiện kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh

Cách chăm sóc trẻ cận thị?

Tham khảo dịch vụ tại DACADEMY

Tag: gia sư, trung tâm gia sư, công ty gia sư, dacademy.

Thông tin liên hệ dịch vụ gia sư:

Địa chỉ : 23/18A Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0369993510
Website: dacademy.vn
Email :dacademy.education@gmail.com

đăng ký tư vấn dịch vụ