GIA SƯ MÔN MỸ THUẬT

Gia sư Mỹ thuật  có lẽ là một trong các môn học cần lượng gia sư lớn nhất. Phụ huynh luôn sẵn sàng đầu tư vào việc học tập của con mình. Mà không hề do dự. Luôn muốn con mình có môi trường học tập tốt nhất.

Việc thuê gia sư Mỹ thuật  kèm tại nhà cho con có thật sự là giải pháp tốt không? Lời khuyên của những bậc phụ huynh đã từng cho con học gia sư mỹ thuật. Dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh có thêm thông tin để đưa ra quyết định thuê gia sư cho con mình.

Gia sư mỹ thuật thường là những ai?

Gia sư hay được gọi là giáo viên dạy kèm là người thực hiện việc giảng dạy. Kèm kiến thức tại nhà cho các bạn học sinh, sinh viên. Gia sư được coi là một nghề tay trái. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo được đào tạo chuyên nghiệp. Hay là những sinh viên, học sinh có năng lực giảng dạy các lĩnh vực.

  • Các môn tư nhiên Toán, Lí, Hoá, Sinh
  • Lĩnh vực văn hoá: Văn, Sử Địa.
  • Các môn kỹ năng về Anh văn, Tin học, hội hoạ, âm nhạc
trung tâm gia sư dacademy
Trung tâm gia sư dacademy

Giáo viên Mỹ thuật là những người có kỹ năng giảng dạy trong lĩnh vực Mỹ thuật . Tuỳ theo cấp học mà gia sư Mỹ thuật  sẽ có thể là các đối tương như sau:

  • Cấp độ 1: Là các bạn học sinh lớp lớn hơn nhưng có kiến thức và kỹ năng trong toán học và có thể nhận dạy kèm cho các lớp nhỏ hơn
  • Cấp độ 2: là những giáo viên dạy toán trong các trường từ tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông nhận dạy kèm đối tượng tương ứng lớp dạy.
  • Cấp độ 3: Các bạn sinh viện đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong các lĩnh vực về toán học và có khả năng giảng dạy môn toán cho các cấp nhỏ hơn.
  • Cấp độ 4: Đây có lẽ cấp độ “xịn” đó là những giảng viên tại các trường cao đăng, đại học nhận dạy kèm chuyên toán cho các bập học. Thương các thầy (cô) thuộc cấp độ này sẽ ưu tiên về Toán cấp 3 tức trung học phổ thông hơn. Nhất là các lớp luyện thi đại học tại nhà.

Hình thức gia sư kèm Mỹ thuật 

  • Dạy kèm 1 gia sư – 1 học viên để có kết quả tốt nhất
  • Học tại nhà học sinh hoặc nhà giáo viên ở gần đó
  • PHHS có thể chọn giáo viên, sinh viên, giới tính, quê quán, khu vực
  • Ngoài ra còn có nhóm gia sư dạy chung toán lý hóa, toán hóa sinh,..
  • Giáo viên chỉ chuyên về 1 môn toán học hoặc vật lý hoặc hóa học
Trung tâm gia sư Dacademy
Trung tâm gia sư Dacademy

Có nên thuê gia sư Mỹ thuật  tại nhà cho con không?

Môn Mỹ thuật  là một môn quan trọng. Trong chương trình học  ở mọi cấp độ từ tiểu học đến trung học phổ thông. Có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xếp hạng học tập. Cho đến thi đại học thì toán vẫn là môn tiên quyết cho đa số các ngành. Đặc biệt là các khối khoa học xã hội.

Đặc biệt, đối với các học sinh có định hướng theo học những ngành tự nhiên. Khoa học – công nghệ, kỹ thuật… thì Toán học chính là môn học nền tảng và cốt lõi nhất. Việc học tốt môn Mỹ thuật  và giỏi về tư duy, phân tích, lập luận. Sẽ tạo nên lợi thế rất lớn nếu các em đi theo những lĩnh vực trên.

Tuy nhiên, ngoại trừ những học sinh thông minh vượt bậc và tiếp thu nhanh. Thì đa phần các em đều cần có người dẫn dắt, dạy bảo cẩn thận. Vì môn Mỹ thuật  không phải là một môn học dễ dàng để hiểu và thực hành. Thậm chí nhiều em học sinh còn bị mất gốc. Dẫn đến tâm lý sợ sệt và không muốn học Mỹ thuật.

Chính vì vậy, việc tìm gia sư Mỹ thuật  trở thành một nhu cầu cấp bách. Hết sức phổ biến đối với các bậc phụ huynh. Việc dạy kèm Toán mang lại nhiều ưu điểm hơn so với học trên lớp. hoặc trên các lò học thêm đông đúc. Tựu chung thì đây là phương pháp kèm cặp sát sao và bổ trợ kiến thức triệt để nhất cho các em.

Gia sư Mỹ thuật

Trường hợp con mất căn bản Mỹ thuật  từ các cấp nhỏ hơn, quý phụ huynh phải quan tâm. Tìm ngay cho con một gia sư Mỹ thuật  và trình bày tình hình em để gia sư nắm rõ và có kế hoạch giảng dạy lại từ đầu.

Hạn chế việc phụ huynh giấu cái tệ, cái không làm được của con mình mà cứ đặt vào vai trò của gia sư. Vấn đề này nằm ở 2 bên giữ thầy và trò và liên kế với phụ huynh

 • Gia sư nhiệt tình có năng lực
 • Trò cố gắng học tập
 • Phụ huynh tạo mọi điều kiện

Tất cả 3 yếu tố trên được kết hợp hài hoà thì môn Mỹ thuật  sẽ không còn là vấn đề của trẻ.

trung tâm gia sư dacademy
trung tâm gia sư dacademy

Làm sao để biết đâu là một giáo viên dạy giỏi?

Rõ ràng tìm gia sư Mỹ thuật phù hợp với con bạn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên quý phụ huynh cũng không nên quá lo lắng. Dưới đây là cách để quý phụ huynh biết được người đang dạy con em mình hiện tại có thật sựu giỏi và phù hợp với con hay không?

Xét về 3 mặt chính sau đây:

– Về kiến thức:

Điều tất yếu để để biết đâu là một gia sư Mỹ thuật  dạy giỏi. Phụ huynh có thể nhìn vào kiến thức mà người gia sư đang giảng dạy. Chắc chắn rằng không phải kiến thức nào phụ huynh cũng biết được. Tuy nhiên dựa vào 3 biểu hiện sau để chắc rằng gia sư đó có thật sự giỏi về kiến thức không:

Cách gia sư giảng bài có ấp úng ngập ngừng không?

Một gia sư giỏi nắm chắc kiến thức giảng dạy cho học trò một cách say mê và trơn chu.

Gia sư có hay nhìn vào sách vỡ hay giáo trình toán không?

Môn Mỹ thuật  là một môn đặc thù, khi bạn nắm rõ về lý thuyết các công thức định luật thì khi đó bạn sẽ có nền tảng để làm các phần bài tập. Một gia sư luôn nhìn vào sách vỡ và chỉ ghi chép lên bảng là một gia sư khuôn khổ và có khả năng vấn đề về mặt kiến thức.

– Về kĩ năng:

Đối với người gia sư giỏi, khả năng truyền đạt ý tưởng, kĩ năng trình bày, giải thích rất quan trọng. Người học không chỉ hiểu vấn đề mà còn có thể học hỏi cách diễn đạt của người dạy và có hứng thú với mỗi buổi học với gia sư.

– Về đạo đức:

Đạo đức của người gia sư cũng quan trọng không kém, người gia sư phải có lòng yêu nghề, tâm huyết với việc đi dạy và phải có lòng kiên nhẫn đối với học sinh.

 • Chúng tôi khuyên quý phụ huynh không nên vội vàng đánh giá kết quả học tập của con cái cũng như trình độ gia sư chỉ sau 1 hay 2 tuần, bởi thời gian đó chưa thể tạo những kết quả.
 • Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, chúng tôi cho rằng thời gian 1 tháng là phù hợp cho người dạy và học sinh có thể làm quen với nhau và có thể tạo ra những hiệu quả nhất định.

Làm thế nào để tìm gia sư Mỹ thuật  giỏi tại TPHCM ? 

Có thể thấy việc lựa chọn một người thầy dạy Mỹ thuật  giỏi không phải là điều dễ dàng thực hiện trong ngày một ngày hai mà cần cân nhắc tới nhiều yếu tố. Địa bàn TPHCM rộng lớn nên số lượng sinh viên và giáo viên nhận dạy kèm tại nhà là rất nhiều. Cho dù nắm rõ các tiêu chí để kiểm tra tư chất của một người thầy giỏi, thì các cha mẹ cũng phải mất nhiều thời gian để cẩn thận sàng lọc được những người dạy kèm phù hợp cho con mình.

Dưới đây là một số gợi ý tham khảo để giúp cha mẹ nhanh chóng tìm được một người thầy tốt nhất cho con em.

Bước 1. Cân nhắc hình thức dạy kèm Mỹ thuật  học

Khi bạn đã quyết định tìm kiếm dịch vụ, trước tiên hãy xác định hình thức dạy học. Có nhiều em học sinh sẽ thoải mái hơn khi học 1:1 tại nhà riêng. Trong khi có những em khác thì muốn học cùng nhóm nhỏ để tạo động lực học tập và đốc thúc lẫn nhau. Cha mẹ nên xem xét tới tính cách và khả năng tiếp thu của con để có sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra, xu hướng học thêm online cũng đang nở rộ trong thời gian gần đây, đặc biệt là ở TPHCM khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nếu con em có tính tự giác cao thì hình thức dạy kèm trực tuyến cũng rất hiệu quả mà lại tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho phụ huynh.

Bước 2. Tìm kiếm gia sư giỏi từ các nguồn uy tín

Nhằm rút gọn thời gian và công sức, phụ huynh nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp – những người có con em học tốt môn Mỹ thuật  nhờ có người dạy kèm; hoặc những người có chuyên môn và làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Đây sẽ là những nguồn giới thiệu  mà cha mẹ có thể tin cậy.

Để yên tâm hơn nữa thì bạn có thể liên hệ DAcademy – Công ty cung cấp dịch vụ dạy kèm chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM. Nhận được nhiều lời khen và đánh giá tích cực từ những Phụ huynh đi trước.

Đội ngũ nhân viên DAcademy luôn sẵn sàng hỗ trợ cha mẹ tìm kiếm người dạy kèm Mỹ thuật. Cho mọi đối tượng học sinh – từ cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, trung học phổ thông, cho tới luyện thi học sinh giỏi, ôn thi đại học…

Bước 3. Gặp gỡ và tìm hiểu 

Khi đã chọn được người phù hợp, cha mẹ có thể lên lịch hẹn buổi gặp đầu tiên. Để tìm hiểu kỹ hơn về người dạy kèm. Kiểm tra xác minh các yếu tố liên quan tới bằng cấp. Trình độ chuyên môn…; sắp xếp thời khóa biểu và các buổi dạy thử đầu tiên.

Bước 4. Đánh giá và quyết định ký hợp đồng

Sau 1-2 buổi dạy môn Toán, nếu cha mẹ hài lòng với trình độ và phương pháp sư phạm. Nếu con bạn thoải mái với buổi học thì lúc này mới quyết định ký hợp đồng.

Với những chia sẻ trên, D-Academy hy vọng sẽ cung cấp cho quý Phụ huynh một số thông tin về Gia sư Mỹ thuật . Hy vọng việc học tập của con em sẽ đạt hiệu quả tốt nhất cùng DAcademy.

Nếu bạn đang cần tìm một gia sư hoặc một trung tâm uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Ngoài Mỹ thuật  chúng tôi còn chuyên về Vật lý, Hóa học, tiếng Anh,…với đội ngũ gia sư nhiều năm kinh nghiệm phù hợp với phụ huynh và các em học sinh các cấp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ [/section]

Dịch vụ tại DAcademy:

Quý phụ huynh nên cân nhắc, lựa chọn trung tâm gia dạy kèm1-1 uy tín để có thể tìm được gia sư giúp con học tốt hơn.

  • Dạy kèm lớp 6 môn Toán Lý Sinh Văn Anh.
  • Dạy kèm dạy lớp 7 các môn Toán Lý Anh và Văn.
  • Dạy kèm dạy lớp 8 môn Toán Lý Hoá.
  • Dạy kèm dạy lớp 9 môn Toán Lý Hóa.
  • Dạy kèm luyện thi vào lớp 10.
  • Dạy kèm dạy kèm lớp 10 các môn Toán Lý Hoá.
  • Dạy kèm Toán Lý Hoá lớp 11.
  • Dạy kèm dạy lớp 12 môn Toán Lý Hoá Sinh Văn Anh.
  • Dạy kèm luyện thi Đại học Toán Lý Hóa

Thông tin liên hệ: