TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO TRẺ

Khi đề cập đến vấn đề giới tính hoặc giáo dục giới tính. Nhiều bậc cha mẹ sợ hoặc không biết chia sẻ như thế nào. Nhiều bậc phụ huynh lại cho rằng con còn rất nhỏ nên nói với con. Những điều này dường như hơi sớm, vì thế luôn trong tâm thế trì hoãn. Khi cha mẹ nói về tình dục với con cái của họ, bạn có thể đảm bảo rằng thông tin họ nhận được là thông tin chính xác. Vậy nên ở  nội dung bài viết hôm nay Trung tâm gia sư DAcademy sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về những cách giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ.

Tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính – Công ty gia sư DACADEMY

Đây là lúc cần có vai trò của cha mẹ với tư cách là nhà giáo dục chính của trẻ em. Để trẻ tham gia vào các cuộc thảo luận về tình dục và sức khỏe sinh sản.

Vì sao cần giáo dục giới tính cho trẻ?

Giáo dục giới tính là một chủ đề cực kỳ quan trọng và cấp thiết. Việc trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng về giáo dục giới tính sẽ mang đến vô vàn những lợi ích to lớn như:

 1. Giúp trẻ tự bảo vệ mình

Cha mẹ không thể bên con 24/7 7 để đối phó với mọi nguy hiểm. Vì vậy, khi trẻ có kiến ​​thức và kỹ năng về giới tính. Việc tự bảo vệ mình sẽ hiệu quả hơn. Trẻ sẽ biết làm gì khi phải đối diện với người lạ, với những người có ý đồ xấu. Đặc biệt là ở những nơi công cộng, nơi không có cha mẹ hoặc người thân đi cùng. Việc giúp trẻ nhận biết và bảo vệ mình là vô cùng quan trọng.

 1. Tránh những hậu quả đáng tiếc về sau

Thực tế, chỉ khi xảy ra những vụ việc đau lòng khi trẻ bị xâm hại tình dục. Thì các bậc cha mẹ mới có ý thức giáo dục giới tính cho trẻ. Vì vậy với những số liệu về trẻ bị xâm hại, những ca phá thai ở độ tuổi vị thành niên. Cha mẹ cần có ý thức hơn về việc giáo dục giới tính sớm cho trẻ.

 1. Hãy bình thường hóa các cuộc trò chuyện về giới tính

Trong những cuộc trò chuyện cùng con, bạn thường không muốn nhắc các vấn đề tế nhị này. Một phần e ngại và một phần cảm thấy không cần thiết. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn không giáo dục con bạn. Thì ít nhiều sẽ có tác động khi trẻ trưởng thành sau này.

Ngày nay giáo dục giới tính được thảo luận cởi mở, là nơi cho trẻ em nhiều kiến ​​thức tự bảo vệ bản thân. Kiến ​​thức sức khỏe sinh sản và quan hệ tình dục an toàn khi các em trưởng thành sau này. Vì thế bố mẹ đừng ngại ngùng khi nhắc đến vấn đề này, hãy cùng con nói chuyện một cách thoải mái.

Tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính - Công ty gia sư DACADEMY
Tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính – Gia sư dạy kèm DACADEMY
 1. Giúp trẻ em học cách tránh xa khỏi những tệ nạn xã hội khi trưởng thành

Xung quanh bé có rất nhiều nguy hiểm, nhiều tệ nạn. Giáo dục giới tính sớm sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn hơn khi trẻ ở trong xã hội. Trẻ sẽ biết được những tệ nạn cần tránh và có được những thái độ dứt khoát với điều đó. Đặc biệt, hình thành kiến ​​thức về giáo dục giới tính cho trẻ em gái. Để giảm thiểu rủi ro của việc mang thai ngoài ý muốn khi trẻ lớn lên.

 1. Định hướng cho trẻ lối sống lành mạnh

Trẻ ngay từ khi còn nhỏ đã có kiến thức về giới tính. Về quan hệ tình dục về các kỹ năng bảo vệ bản thân. Về vùng cấm của cơ thể sẽ giúp trẻ có một lối sống lành mạnh hơn. Ngay từ bé, khi trẻ được tiếp cận với thông tin chính thống, chuẩn xác sẽ giúp trẻ hình thành hệ nhận thức chuẩn mực nhất. Từ đó không chỉ giúp bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm mà còn biết tránh xa những tệ nạn xã hội.

Những điều cha mẹ cần lưu ý trong quá trình giáo dục giới tính

Khi bạn giáo dục giới tính cho trẻ, bạn cần chú ý một số lưu ý sau:

– Nên tập cho trẻ ngủ riêng, điều này tránh cho trẻ chứng kiến ​​những cảnh nhạy cảm của bố mẹ

– Khi con học mẫu giáo hãy cho con mặc đồ lót và dạy con về việc bảo vệ vúng riêng tư này.

– Dạy trẻ cách tự tắm rửa, vệ sinh đúng cách.

– Kiểm soát những nội dung con xem trên sách bảo hay mạng, dạy con cách dùng Internet an toàn

Giáo dục giới tính trẻ em là một việc khó và phải thực hiện trong suốt quá trình phát triển của trẻ. Cha mẹ sẽ là người đồng hành, hướng dẫn con cách tiếp cận tốt và đúng đắn, giúp con hiểu và biết cách tự bảo vệ mình.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, Trung tâm gia sư D-Academy tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Liên hệ trung tâm gia sư D-Academy để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ.

Tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính – Trung trâm gia sư DACADEMY

Xem thêm:

Tự học ở Thư viện có gì thú vị?

5 phương pháp cải thiện kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh

Trung tâm gia sư huyện Bình Chánh

Dịch vụ từ DAcademy:

 • Dạy kèm dạy lớp 7 các môn Toán Lý Anh và Văn.
 • Dạy kèm dạy lớp 8 môn Toán Lý Hoá.
 • Dạy kèm dạy lớp 9 môn Toán Lý Hóa.
 • Dạy kèm luyện thi vào lớp 10, luyện thi tuyển sinh.
 • Dạy kèm dạy kèm lớp 10 các môn Toán Lý Hoá.
 • Dạy kèm Toán Lý Hoá lớp 11.
 • Dạy kèm dạy lớp 12 môn Toán Lý Hoá Sinh Văn Anh.
 • Dạy kèm luyện thi Đại học Toán Lý Hóa

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 23/18A Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0369993510
Website: dacademy.vn
Email :dacademy.education@gmail.com

đăng ký tư vấn dịch vụ